Lợi ích khi sử dụng tụ bù gia đình – Quang Anh CE

Lợi ích của việc lắp đặt tụ bù gia đình

Hiện nay không những các đơn vị nhà máy sử dụng tụ bù. Mà còn có nhiều hộ gia đình sử dụng các loại thiết bị như tuj bù gia đình. Nhằm mục đích đảm bảo hệ thống nguồn điện luôn được ổn định. Đúng là như thế, tụ điện gia đình có nhiệm vụ bảo vệ sự ổn định của điện áp. Vậy tụ bù gia đình là gì? Lợi ích đem lại rừ tụ bù gia đình là gì? Hôm nay Quang Anh CE xin giới thiệu về tụ bù gia đình. Bài viết dưới dây sẽ phần nào giúp được các hộ gia đình trong việc tiết kiệm và ổn định điện áp.

 

lắp đặt tụ bù gia đình

Tụ bù gia đình là gì?

Tụ bù là một thiết bị điện được sử dụng với Nhằm mục đích đo độ chênh lệch giữa điện áp và dòng điện. Vì vậy người ta cho lắp đặt tụ bù. Tụ bù có khả năng tự động đóng cắt nguồn điện khi điện áp có mức chênh lệch nhỏ nhỏ hơn các giá trị cài đặt thì tụ bù. Nhằm làm cho điện áp có được trị số cân bằng như yêu cầu khi sử dụng. Ngoài ra Tụ bù có tác dụng giữ hệ số công suất xung quanh giá trị cài đặt.

Cũng tương tự như vậy. Tụ bù gia đình là một thiết bị được sử dụng nhằm cải thiện chất lượng điện áp. Bên cạnh đó giúp nâng cao chất lượng điện để giảm bớt thất thoát điện. ( do việc tiêu thụ điện năng của những thiết bị điện khác không cần thiết).

Tụ bù gia đình là sản phẩm tối ưu. Giúp giảm tổn hao nguồn điện năng. Ngoài đó, chúng ta còn tiết kiệm được một khoản chi phí cho người dùng.

 

Những lợi ích do tụ bù gia đình đem lại

Lợi ích của việc lắp đặt tụ bù gia đình

Khi lắp đặt và sử dụng tụ bù trong hệ thống lưới điện trong gia đình. Người sử dụng hoàn toàn có thể dễ dàng nhận ra được ưu thế lớn đến từ tụ bù gia đình đem lại :

  • Giảm tổn hao nguồn điện năng tiêu thụ vô ích của những thiết bị không cần thiết
  • Tiết kiệm được một khoản tiền từ  tiền phạt do vấn đề tiêu thu điện vượt quá công suất phản kháng.
  • Hạn chế được công suất biểu kiến
  • Giảm nhẹ tải cho hệ thống điện. Giúp cho máy biến áp và có thể tăng khả năng phụ tải

Ngoài việc sử dụng tụ bù cho các hộ gia đình. Các hộ gia đình, đơn vị hay cá nhân còn sử dụng tụ bù cho những nơi tiêu thụ điện và tiêu thụ nhiều công suất phản kháng. Ví dụ như các loại máy động cơ, máy hàn, nhà máy luyện gang thép, nhà máy luyện kim..

Tùy thuộc vào lượng điện hay mức độ tiêu thụ điện trong gia đình mà chọn loại tụ bù khác nhau. Hiện nay trên thị trường có rất nhiều loại tụ bù gia đình khác nhau. Nhưng trong đó có 3 loại tụ thường được sử dụng nhiều nhất là:

  •  tụ bù hạ thế
  • tụ bù trung thế
  • tụ bù cao thế.

Tại sao chúng ta nên sử dụng tụ bù gia đình?

 

Trong quá trình sử dụng điện. Nhưng thiết bị điện sử dụng trong gia đình sẽ giảm dần tuổi thọ sử dụng theo thời gian. Đồng nghĩa với độ bền của các thiết bị ngày càng giảm. Khi đó lượng điện tiêu thụ sẽ tăng lên một cách đáng kể. Kéo theo đó là chi phí tiền điện càng tăng. Tình trạng quá tải thường xuyên xảy ra sẽ kéo theo việc hư hỏng của các thiết bị điện nhanh chóng. Và khi đó không chỉ tốn tiền phạt bạn còn phải chi thêm khoản thay thế các thiết bị điện.

Do đó dễ thấy việc sử dụng tụ bù gia đình là giải pháp tối ưu nhất. Sử dụng tụ bù gia đình không chỉ giúp bạn tiết kiệm được chi phí tiêu thụ điện năng. Mà bên cạnh đó còn giúp tăng tuổi thọ các thiết bị điện trong gia đình một cách đáng kể.

Việc lựa chọn sử dụng tụ bù gia đình rất quan trọng. Ngoài bảo vệ an toàn sức khỏe của người sử dụng. Mặt khác còn bảo vệ các thiết bị điện. Vì vậy khi mua tụ bù gia đình cần kiểm tra chất lượng. Tụ bù gia đình phải được cung cấp bởi những nơi có uy tín.

Thông tin liên lạc :

Mọi thắc mắc xin vui lòng liên hệ theo thông tin bên dưới đây. Xin chân thành cám ơn.

CÔNG TY TNHH THIẾT BỊ CÔNG NGHỆ XANH TUẦN HOÀN QUANG ANH

Quang Anh CE

Website: https://tubuhathe.net/

VP: A18 Phạm Văn Đồng, P.Linh Đông, Quận Thủ Đức, TPHCM

Xưởng: 

Điện thoại: 028 627 24787    Hotline: 0978806506

Email: sales@tubuhathe.net

Mã số thuế: 0316365712

TK: 038 1 00 048231 7 Tại ngân hàng Vietcombank, chi nhánh Thủ Đức, Tp.HCM

“Tiết kiệm năng lượng là đầu tư cho thế hệ tương lai”

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Call Now Button
Chat với chúng tôi