Tụ bù công suất phản kháng là gì ? | Quang Anh CE

Tụ bù công suất phản kháng là gì ?
Trong thời đại công nghiệp ngày nay, không thể thiếu sự có mặt của tụ bù công suất phản kháng. Tụ bù công suất phản kháng là một trong những thiết bị có vai trò rất quan trọng.Nhằm phát huy làm việc của thiết bị, đẩy mạnh sức mạnh trong phục vụ sản xuất. Vậy tụ bù công suất phản kháng là gì, có ưu nhược điểm thế nào? Cùng Quang Anh CE tìm hiểu qua bài viết dưới đây!

Tụ bù công suất phản kháng là gì ?

Theo định nghĩa thì tụ bù công suất phản kháng là một thiết bị có khả năng giúp  làm cho dòng điện sớm pha hơn so với điện áp chung.Theo nguyên lí quá trình vận hành hoạt động. Tụ bù công suất phản kháng còn có thể tạo ra một công suất phản kháng. Nhằm mục đích cung cấp 1 lượng điện lớn cho mạng điện tiêu thụ của hệ thống điện.

lợi ích khi sử dụng tụ bù công suất phản kháng

Ưu nhược điểm của tụ bù công suất phản kháng

Những ưu điểm vượt trội của tụ bù công suất phản kháng

tụ bù công suất phản kháng, lắp đặt tụ bù, tụ bù, lắp tụ bù điện, công suất phản kháng
Những ưu điểm vượt trội của tụ bù công suất phản kháng
  • Tụ bù công suất phản kháng thường có công suất nhỏ. Người sử dụng có thể dễ dàng tiết kiệm điện năng tiêu thụ một cách tối đa.
  • Do tụ bù công suất phản kháng được thiết kế theo kích thước nhỏ gọn. Thường không có phần quần quay . Do đó người sử dụng có thể hoàn toàn thuận lợi trong việc vận hành hoạt động. Cũng như thuận lợi trong việc bảo trì bảo dưỡng được dễ dàng hơn.
  • Người sử dụng hoàn toàn dễ dàng thay đổi công suất hoạt động.Hay nói chính xác hơn là dung lượng hoạt động của bộ tụ theo quá trình hoạt động của tải.
  • Chi phí giá thành so với các máy bù đồng bộ thì giá thành của tụ bù công suất phản kháng có giá thành thấp hơn. Nhưng hiệu quả đem lại từ tụ thì cao hơn hẳn.

Nhược điểm còn tồn tại của tụ bù công suất phản kháng

Chức năng của tụ bù công suất phản kháng

Bên cạnh những ưu điểm của tụ bù công suất phản kháng. Thì khó tránh khỏi việc tồn tại những nhược điểm sau đây :

  • Tụ bù công suất phản kháng hay xảy ra các sự cố chập, cháy khi điện áp vượt quá mức quy định. Do tụ bù không thể tải điện dẫn đến các hiện tượng cháy nổ.
  • Do việc vận hành hoạt động liên tục, hết công suất. Hay việc thay đổi công suất nhằm phù hợp với nhu cầu hoạt động. Kéo theo đó là độ bền của tụ không cao. Và tuổi thọ sử dụng giảm đáng kể.
  • Tụ bù công suất phản kháng sẽ gây những ảnh hưởng nguy hiểm . NẾU người sử dụng không vận hành hoạt động đúng quy trình hướng dẫn. Hoặc người vận hành thực hành sai các thao tác bảo vệ an toàn . Thực hiện sai các công tác bảo trì bảo dưỡng.

Ứng dụng của tụ bù công suất phản kháng

Ứng dụng của tủ bù công suất phản kháng | Tủ ATS| bù công suất phản kháng

Trong công nghiệp điện nói chung và trong sinh hoạt con người nói riêng. Cần có rất nhiều các công trình cần phải sử dụng tụ bù. Tụ bù dùng trong mạng điện hạ thế, trong các hệ thống điện có công suất lớn yêu cầu nguồn điện cao những mạng lưới điện không thể đáp ứng được.

Đối với các công trình kỹ thuật, khi cần có sự thay đổi công suất phù hợp với thiết bị thì lúc này, tụ bù công suất phản kháng sẽ được phát huy khả năng của mình. Chính vì nhờ vào việc dễ dàng thay đổi điều chỉnh linh hoạt công suất sử dụng thiết bị điện.

Do vậy,trước khi bạn cần lắp đặt tụ bù công suất phản kháng. Cần phải kiểm tra xem xét kỹ lưỡng dựa trên thực tế: Công trình đó có cần phải lắp tụ bù công suất phản kháng hay không? Hay khi lựa chọn xây dựng lắp đặt nên lựa chọn loại tủ nào cho phù hợp với từng công trình,…

Mọi thắc mắc của các bạn xin vui lòng liên hệ theo thông tin bên dưới để được giải đáp.

Thông tin liên lạc :

Mọi thắc mắc xin vui lòng liên hệ theo thông tin bên dưới đây. Xin chân thành cám ơn.

CÔNG TY TNHH THIẾT BỊ CÔNG NGHỆ XANH TUẦN HOÀN QUANG ANH

Quang Anh CE

Website: https://tubuhathe.net/

VP: A18 Phạm Văn Đồng, P.Linh Đông, Quận Thủ Đức, TPHCM

Xưởng: 

Điện thoại: 028 627 24787    Hotline: 0978806506

Email: sales@tubuhathe.net

Mã số thuế: 0316365712

TK: 038 1 00 048231 7 Tại ngân hàng Vietcombank, chi nhánh Thủ Đức, Tp.HCM

“Tiết kiệm năng lượng là đầu tư cho thế hệ tương lai”

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Call Now Button
Chat với chúng tôi