TÌM HIỂU VỀ TỤ BÙ 3 PHA HẠ THẾ

các loại tủ bù hạ thế
Tụ bù 3 pha hạ thế là thiết bị điện được thiết kế nhỏ gọn. Có tác dụng tiết kiệm điện năng.Nâng cao hệ số công suất, giảm chi phí do tổn thất đường dây, giảm sụt áp. Đồng thời tụ bù 3 pha hạ thế còn được thiết kế bằng công nghệ tinh tế. Có thể tự sửa chữa hàn gắn những tổn thương. Tự ngắt khi áp vượt quá mức cho phép.

Cách đấu tụ bù 3 pha hạ thế

Tụ bù 3 pha hạ thế có 2 cách đấu cơ bản: lắp đặt và đấu nối bù tĩnh, lắp đặt và đấu nối bù động.

 

  • Cách đấu tụ bù 3 pha theo cách lắp đặt và đấu nối bù tĩnh

Bù tĩnh bao gồm từ một hoặc nhiều tụ tạo nên. Lượng bù không đổi việc có thể điều khiển bằng tay. Hoặc bằng bán tự đông hay mắc trực tiếp vào tải.

Cách đấu của tụ bù 3 pha này không tốn kém và đấu nối rất đơn giản.

  • Cách đấu tụ bù 3 pha theo cách lắp đặt và đấu nối bù động

Bù động có sử dụng bộ tụ bù tự động. Nên có thể làm thay đổi dung lượng bù. Đảm bảo hệ số công suất đạt giá trị như ý.

Với cách đấu nối này sẽ đảm bảo được hệ số thông suất và không gây ra hiện tượng bù thừa.

Cấu tạo cách lắp đặt của tụ bù 3 pha hạ thế

  • Điện trở phóng điện: Các tụ điện thường được mắc sẵn để dập điện tích dư ở bên trong. Điện trở thường đấu song song với tụ. Khi cắt điện của tụ, điện tích sẽ phóng qua điện trở song song. Cần lựa chọn điện trở phóng điện phù hợp để có thể vừa làm giảm sự tổn thất về công suất điện. Đồng thời phát huy tối đa tác dụng giải phóng điện tích thừa.
  • Cách đấu nối tụ bù: Các tụ điện hạ thế thường được chế tạo theo kiểu 3 pha. Do đó cần được đấu theo sơ đồ tam giác chịu điện áp dây.
  • Vì trí của tụ bù 3 pha hạ thế: Trong mạng điện phân phối có thể đặt tụ bù 3 pha hạ thế ở vị trí cao áp, đặt tại tủ tụ bù hoặc đặt tại cực của các động cơ, hoặc đặt tại thanh cái hạ áp của trạm biến áp

tụ bù 3 pha hạ thế

Lắp đặt của tụ bù 3 pha hạ thế

Lưu ý khi mua tụ bù 3 pha hạ thế bạn nên chọn các đơn vị chuyên cung cấp các loại thiết bị điện, có uy tín trên thị trường và luôn đảm bảo chất lượng sản phẩm. Đơn vị đó cần đưa ra những cam kết về thiết bị cung cấp cho người tiêu dùng luôn đảo bảo an toàn cũng như có thời gian bảo hành nhất định.

Hy vọng bài viết trên đây đã cung cấp cho bạn những thông tin hữu ích về tụ bù 3 pha hạ thế.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Call Now Button
Chat với chúng tôi