Thiết bị đóng cắt là gì? Các loại thiết bị đóng cắt

thiết bị đóng cắt

Thiết bị đóng cắt là gì?

thiết bị đóng cắt

Thiết bị đóng cắt là các khí cụ điện có chức năng đóng ngắt dòng điện khi xảy ra các sự cố ngắn mạch, quá tải. Nhằm bảo vệ động cơ của các thiết bị điện được an toàn trước các sự cố. Quan trọng hơn cả là thiết bị đóng cắt sẽ bảo vệ con người. Tránh được những nguy cơ xảy ra chập cháy điện nguy hiểm đến tính mạng.

Thiết bị đóng cắt đóng vai trò rất quan trọng trong một hệ thống điện. Nó đảm bảo cho các thiết bị tiêu thụ điện hay các động cơ điện được vận hành một cách an toàn , tin cậy. Hay thậm chí là bảo vệ tính mạng cho người vận hành khi có sự cố xảy ra như ngắn mạch , quá tải hay xuất hiện dòng rò .

Các loại thiết bị đóng cắt

thiết bị đóng cắt

Thiết bị đóng cắt VCB , ACB , MCCB , MCB , ELCB , RCCB , RCBO là gì?
  • VCB ( Vacuum Circuit Breaker ) hay còn gọi là máy cắt chân không. Thường dùng trong mạng điện áp trung thế từ 6,6kV trở lên.
  • ACB ( Air Circuit Breaker ) hay còn gọi là máy cắt không khí. Có chức năng bảo vệ quá tải và ngắn mạch . Thường những dòng tải từ 400A trở lên ta có thể sử dụng ACB
  • MCCB ( Moulded Case Circuit Breaker ) là dạng aptomat khối. Có dòng cắt ngắn mạch lên đến 80kA và dòng cắt định mức 2400A
  • MCB ( Miniature Circuit Breaker ) là aptomat dạng tép. Có dòng cắt cố định và dòng cắt quá tải thấp ( 100A/10kA)
  • ELCB ( Earth Leakage Circuit Breaker ) còn gọi là thiết bị chống dòng rò , nhưng thực chất là loại MCCB hay MCB có thêm bộ cảm biến dòng rò . ELCB vừa bảo vệ ngắn mạch , quá tải và bảo vệ dòng rò
  • RCCB ( Residual Current Circuit Breaker ) Thiết bị chống dòng rò loại 2 tép và 4 tép.
  • RCBO ( Residual Current Circuit Breaker With Overcurrent Protection ) Thiết bị chống dòng rò có kích thước như MCB 1P+N nhưng có thêm bộ bảo vệ quá dòng.
Như vậy về mặt nguyên tắc bảo vệ thì ELCB và RCBO là như nhau chỉ khách tên gọi và cấu tạo : ELCB dạng khối và RCBO dạng tép.
Quý khách hàng có nhu cầu hãy liên hệ với Công ty TNHH Quang Anh (Quang Anh CE)  chúng tôi để được tư vấn thêm và hưởng mức giá ưu đãi nhất.

Văn Phòng: A18 Phạm Văn Đồng, P.Linh Đông, Quận Thủ Đức, TPHCM
Nhà xưởng:

 sales@tubuhathe.net

Tel: 028-6272-4787

Fax: 028-6272-4788

Hotline: (+84) 919 758 191

 www.tubuhathe.net

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Call Now Button
Chat với chúng tôi