Sấy mì tôm bằng máy sấy bơm nhiệt heat pump

Sấy mì tôm bằng máy sấy bơm nhiệt heat pump

Mì  được làm từ bột tổng hợp thường sử dụng rất nhiều chất bảo quản và phụ gia để kéo dài thời gian bảo quản mì. Chất dinh dưỡng của bột chỉ được giữ lại hiệu quả và có lợi cho sức khỏe nếu việc chế biến là an toàn và khoa học.Mì khô có một đặc điểm là có thể được lưu trữ trong một thời gian rất dài nếu mất nước hoàn toàn. Công nghệ sấy mì bằng bơm nhiệt năng lượng không khí hoàn toàn có thể đáp ứng yêu cầu này.

Làm thế nào để sấy khô mì với công nghệ bơm nhiệt

 

Hình dạng mì với không khí lạnh: . Nhiệt độ sấy ở 20-26oC, và độ ẩm không khí là 55-65% RH

Giữ độ ẩm ở một mức độ nhất định cho sự thoát hơi nước: Củng cố thông gió để giữ cho không khí lưu thông thốt. Không tăng nhiệt độ “đột ngột” nhưng trên cơ sở “phân loại”. Thời gian sấy 30-40 phút với nhiệt độ 30-35oC và độ ẩm 75-85% RH

 

Nâng cao nhiệt độ nhưng giảm độ ẩm: Sau khi kết thúc giai đoạn trên, cần tăng nhiệt độ lên nữa và giảm độ ẩm để đảm bảo rằng hầu hết nước trong mì ăn liền được bay hơi hoàn toàn và kịp thời. Thời gian sấy là 90 phút với nhiệt độ ở 35-45oC và độ ẩm 65-75% RH.

 

Giảm nhiệt độ để tản nhiệt: Sau khi các giai đoạn trên, mì hầu như mất nước và cấu trúc của chúng được cố định. Vào thời điểm này. Bạn có thể giữ không khí di chuyển để hạ thấp nhiệt độ của mì. Và để loại bỏ một ít nước cho đến khi độ ẩm của chúng đáp ứng các tiêu chuẩn chất lượng. Giữ nhiệt độ gió ở 26-28 ° C và độ ẩm ở 50-60% RH trong khoảng 90 phút.

Sấy mì tôm bằng máy sấy bơm nhiệt heat pump

Máy sấy nông sản, hải sản dùng bơm nhiệt Heat Pump

Sản phẩm sau sấy đạt mọi tiêu chuẩn xuất khẩu về chất lượng và vệ sinh

Tiết kiệm điện gấp 4 lần so với sấy bằng điện trở, hoàn vốn nhanh chóng

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Call Now Button
Chat với chúng tôi