Máy sấy hoa thanh long dùng bơm nhiệt

máy sấy hoa thanh long

Sấy hoa thanh long dùng máy sấy bơm nhiệt

Hoa thanh long được ưa chuộng tại Trung Quốc, Đài Loan theo trào lưu “ẩm thực từ hoa”, giàu chất xơ, vitamin. Loại hoa này được cho là giải nhiệt, mát gan, hạ huyết áp, vị ngọt thơm. Chủ yếu dùng để nấu canh như một loại rau củ, chiên xào hoặc sấy khô đóng gói làm trà, hầm canh.

Các công thức nấu ăn từ hoa thanh long cũng được đăng tải rất nhiều trên các trang web Trung Quốc. Với hoa còn chưa nở thì nhụy, nhị, hạt phấn hoa chưa to. Nên phần lõi của búp hoa này khi nấu cho nước trong và ngọt. Hơn nữa, phần cánh chưa nở thì có độ dày và giòn, dễ thái sợi, ít nát hơn so với nấu bằng hoa đã nở xòe cánh.

Một chuyên gia tại Trung tâm Nghiên cứu phát triển cây thanh long Bình Thuận cho biết. Việc thương lái Trung Quốc, Đài Loan mua hoa không ảnh hưởng đến năng suất trái thanh long.

Kỹ thuật ngắt bớt nụ hoa là kỹ thuật cơ bản, rất thường dùng trong nông nghiệp. Ví dụ trồng hoa hồng, hoa cúc, trồng dưa, thanh long… Khi cây cho nhiều nụ, nếu để toàn bộ nụ kết trái thì cây sẽ không nuôi nổi lượng trái nhiều như vậy. Sẽ khiến cho trái nhỏ, còi hoặc cây kiệt sức. Người trồng phải ngắt bớt nụ đi để cây tập trung dưỡng chất. Nuôi một số bông, trái nhất định. Thông thường sau khi cây ra nụ cho đến khi nở hoa là 18 ngày. Nông dân sẽ bấm bỏ bớt nụ nhỏ, nụ xấu trước ngày nở khoảng 5-7 ngày, số hoa còn lại thì nuôi để ra trái

Một công ty tại Phủ Điền, Phúc Kiến đã đầu tư xưởng sản xuất trà hoa thanh long sấy khô, làm trà.

Hoa thanh long có thể nấu với thịt, không có thịt hoặc pha trà. Đây là một thực phẩm tự nhiên thực sự lành mạnh nhưng rất khó lưu giữ, vận chuyển và chế biến do độ ẩm của nó rất cao thậm chí cao hơn 86%. Chỉ có rất ít người ăn hoa thanh long tươi  hoặc nấu canh. Hầu hết hoa thanh long được sấy khô.

Một số hoa thanh long khô có sẵn trên thị trường hiện nay có màu nâu sẫm, chất lượng kém và dễ dàng lên men. Một số được sấy bằng lưu huỳnh mà sự an toàn của nó không thể được đảm bảo.  Sau các công trình nghiên cứu về tính an toàn và hiệu quả trong việc sấy các loại hoa quả, thực phẩm. Đã cho thấy, công nghệ sấy bằng máy bơm nhiệt một phần tiết kiệm năng lượng, bảo vệ môi trường. Hiệu quả và có thể tạo ra sản phẩm hoa thanh long khô chất lượng cao.

Dự án  điển hình

Cơ sở sấy hoa thanh long, nằm ở  Phong Nẫm, TP. Phan Thiết, Tỉnh Bình Thuận. Có khả năng phơi được 10 tấn hoa thanh long trong mỗi mùa dựa trên nhu cầu của khách hàng. Việc sử dụng nồi hơi đốt than để làm khô hoa thanh long  gây ô nhiễm nghiêm trọng. Chiếm một diện tích rộng lớn, phải vận hành bằng tay và phải liên tục mua than. Lượng  nhiệt lớn đã bị lãng phí khi than đang cháy. Hơn nữa, nó chỉ có thể sấy được một lượng nhỏ hoa thanh long tươi trong một thời gian tương đối dài.

Khách hàng đã quyết định sử dụng máy sấy bơm nhiệt của chúng tôi. Ban đầu dự kiến sẽ sấy khô 3 tấn hoa thanh long . Theo đó, chúng tôi đã thiết kế một kho sấy với 120m3 để đáp ứng yêu cầu đó. Kho sấy này  đủ lớn để chứa 4 tấn hoa thanh long tươi. Vì vậy, chúng tôi cung cấp 2 bộ máy bơm nhiệt (QA12RD) có thể xử lý 3,5 tấn hoa thanh bình tươi theo yêu cầu của khách hàng.

Sau vài lần thử nghiệm lặp đi lặp lại, chỉ mất 20 giờ để máy sấy dùng bơm nhiệt  sấy khô 3,5 tấn hoa thanh long tươi. Hình ảnh cho thấy rằng. Hoa thanh long được sấy khô bằng máy sấy bơm nhiệt bóng láng, đẹp hơn so với việc sấy bằng gỗ hoặc than đốt. Máy sấy bơm nhiệt tạo điều kiện cho quý khách sản xuất một loại thực phẩm. Tiết kiệm năng lượng, không ô nhiễm môi trường, là thực phẩm xanh và tốt cho sức khỏe. Vì vậy máy sấy dùng công nghệ bơm nhiệt hoàn toàn xứng đáng với sự tin tưởng của quý khách!

Các kiểu sấy và thông số kỹ thuật máy sấy hoa thanh long dùng bơm nhiệt (Dryer heat pump)

Máy sấy nông sản, hải sản dùng bơm nhiệt Heat Pump

Sấy hoa thanh long dùng máy sấy bơm nhiệt

Sản phẩm sau sấy đạt mọi tiêu chuẩn xuất khẩu về chất lượng và vệ sinh

Tiết kiệm điện gấp 4 lần so với sấy bằng điện trở, hoàn vốn nhanh chóng

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Call Now Button
Chat với chúng tôi