Sấy hoa hồng bằng máy sấy bơm nhiệt

máy sấy bơm nhiệt hoa hồng

Sấy hoa hồng bằng máy sấy bơm nhiệt

Theo khoa học y học truyền thống của Đông Y. Hoa hồng giúp điều chỉnh luồng năng lượng cần thiết và chữa trầm cảm. Thúc đẩy tuần hoàn máu để giảm bớt việc chậm kinh nguyện. Điều chỉnh nó để giảm đau và làm dịu mạch tim và mạch não. Chúng có vị ngọt, chút đắng và có tính ấm. Chúng có thể nuôi dưỡng trái tim, gan và mạch máu ,điều hoà khí huyết trong cơ thể chúng ta . Để giúp an thần và chống trầm cảm.

Thông thường, hoa hồng được lưu trữ sau khi sấy khô sử dụng rộng rãi. Có rất nhiều phương pháp sấy hoa hồng như sấy khô. Dưới ánh nắng hoặc trong bóng mát, sấy khô và sấy bằng máy sấy. Trong số những phương pháp này, phơi dưới ánh nắng mặt trời và trong bóng mát không chỉ cho sản phẩm sấy đạt yêu cầu. Mà còn tiện lợi và tiết kiệm nhân công.

Tuy nhiên, cả hai đều không hoàn toàn hiệu quả vì trứng côn trùng không bị tiêu diệt hoàn toàn sẽ phát triển thành sâu trong vòng 2-3 tháng. Phương pháp sấy tự nhiên không phù hợp với yêu cầu của hoa hồng sấy thương phẩm.

Sấy hoa hồng bằng máy sấy bơm nhiệt có thể bảo vệ chất lượng trong hoa hồng tốt nhất và là sự lựa chọn tốt nhất cho việc sản xuất hoa hồng sấy hàng đầu

 

Làm thế nào để sấy khô hoa hồng với máy sấy dùng bơm nhiệt

 

Chọn hoa hồng: Thời gian tốt nhất để chọn là khi đài hoa hồng hơi xòe ra và búp hoa dần đỏ , nghĩa là trước khi hoa hồng nở hoa. Các bông hoa hồng được lấy sẽ được đặt vào lồng tre hoặc bao tải. Và được bán hoặc chế biến tại các đầu mối thu mua càng sớm càng tốt. Nếu địa điểm thu hái rất xa, Cần phải xây dựng một trại có mái che mát tạm thời, nơi bạn có thể mở bao đựng hoa hồng ra để thoáng khí. Không chất đống chúng lên hay để bị bí nóng.

.

Phương pháp mua và tiêu chuẩn: Các nhà máy chế biến mua hoa hồng tươi từ nông dân chỉ định trên cơ sở đồng đều. Hoa hồng được mua là được hái trong vòng 12 giờ, trông sáng và màu sắc và kích cỡ đồng đều. Số lượng hoa hồng nhỏ sẽ ít hơn 5% tổng số hoa hồng được hái. Hoa hồng không có cuống, không lân lộn những lọai khác.Kho chứa hàng của nó phải thật tốt. Để không bị giun, sâu bọ tấn công hay bị ẩm ướt. Chúng có mùi thơm tự nhiên. Những hoa nở 1 nửa hoặc nở hoàn toàn là không đạt chất lượng.

Chọn hoa hồng tươi: Sắp xếp bông hoa hồng đã mua thành nhiều loại, sau đó lực chọn những hoa đẹp, đồng đều nhất.

 

Đặt hoa hồng tươi lên lưới và đưa chúng vào xe đẩy., đảm bảo rằng tất cả các cánh hoa hoặc hướng mặt lên, xuống đồng đều và không được chồng chéo lên nhau. Đặt  nhẹ lưới vào xe đẩy .

Thải nước và sấy hoa hồng : Cẩn thận đẩy toàn bộ xe vào tủ sấy, đóng cửa tủ và tăng nhiệt độ. Kiểm soát chặt chẽ nhiệt độ trong tủ để tăng dần việc sấy khô hoa hồng tươi, thường xuyên thay đổi hướng cung cấp không khí để đảm bảo rằng chúng được phơi khô đều và sáng màu.

 

Lấy hoa hồng đã sấy ra khỏi tủ:

Sấy hoa hồng trong 8 giờ, sau đó kiểm tra bằng tay. Nếu hoa hồng khô hoàn toàn, chúng trông láng và thơm ngát với cánh có màu đỏ tía hoặc thậm chí còn tối hơn,  Đẩy xe ra khỏi tủ.

Phân loại hoa hồng nâu khô thành từng nhóm và đóng gói để lưu trữ: sắp xếp hoa hồng thành nhóm; Làm mát chúng với nhiệt độ bình thường; Đóng gói chúng với túi nhựa không độc hại; Đóng dấu túi; Đặt túi vào các hộp chứa hàng; Và cuối cùng lưu trữ các hộp trong nhà kho đáp ứng các tiêu chuẩn vệ sinh. Giữ kho hàng khô, thoáng khí và đặt các hộp cách mặt đất và các bức tường 20cm

Máy sấy nông sản, hải sản dùng bơm nhiệt Heat Pump

Sấy hoa hồng bằng máy sấy bơm nhiệt

Sản phẩm sau sấy đạt mọi tiêu chuẩn xuất khẩu về chất lượng và vệ sinh

Tiết kiệm điện gấp 4 lần so với sấy bằng điện trở, hoàn vốn nhanh chóng

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Call Now Button
Chat với chúng tôi