Sấy gỗ dùng bơm nhiệt

Sấy gỗ dùng bơm nhiệt

Gỗ tươi chứa rất nhiều độ ẩm,  trong một môi trường nhất định nó sẽ tiếp tục bay hơi. Nếu nước bốc hơi tự nhiên, gỗ sẽ co lại, nứt, uốn cong, biến dạng và thậm chí lên men. Làm ảnh hưởng đến chất lượng sản phẩm gỗ.

Do đó gỗ phải được sấy khô trên cơ sở có thể kiểm soát trước khi được chế biến thành sản phẩm gỗ. Quá trình sấy chính xác có thể khắc phục các khiếm khuyết nêu trên. Tăng cường độ bền cơ học và khả năng chế biến. Đây là một biện pháp quan trọng dựa trên công nghệ để sử dụng hợp lý gỗ. Tăng giá trị và là một thủ tục chính, cần thiết để sản xuất các sản phẩm gỗ. Tiêu thụ gỗ khô chiếm từ 40-70% tổng sản lượng sản phẩm gỗ. Quá trình sấy làm lãng phí quá nhiều nhiệt với mức tiêu thụ năng lượng 30%. Chi phí năng lượng trong quá trình sấy chiếm trên 50% tổng chi phí sấy. Do sự mất cân bằng giữa cung và cầu năng lượng ngày càng tăng. Và vấn đề môi trường do hiệu ứng nhà kính trong khí quyển đang ngày càng trở nên nghiêm trọng hơn. Ngành công nghiệp gỗ chú ý nhiều hơn đến quá trình sấy gỗ tiết kiệm năng lượng.

Trong 20 năm qua, nhiều công nghệ sấy đã được phát triển. Trong số đó, quy trình sấy máy bơm nhiệt đã có kết quả tốt hơn. Trong việc tiết kiệm năng lượng máy sấy nhiệt sấy gỗ có khả năng sấy các loại gỗ như gỗ tròn, gỗ hồng mỡ và gỗ nội thất. Giải quyết được vấn đề mà khách hàng đang phải đối mặt trong quá trình sấy quá trình.

 

Các yếu tố ảnh hưởng đến việc Sấy gỗ dùng bơm nhiệt.

 

Nhiệt độ gỗ: Đo và kiểm soát nhiệt độ bầu khô (*) để điều chỉnh trạng thái làm việc của hệ thống sưởi ấm cũng như kiểm soát nhiệt độ trong kho sấy

Độ ẩm gỗ: Đo sự khác nhau giữa nhiệt độ bầu khô và nhiệt độ bầu ướt để điều chỉnh lượng ẩm và trạng thái làm việc của hệ thống phun để tự động kiểm soát độ ẩm trong tủ.

Hàm lượng ẩm của gỗ: Sử dụng thiết bị đo độ ẩm dựa trên độ bền để tránh hạn chế và sai lệch phát sinh từ đo lường và đảm bảo có hiệu quả công nghệ để đảm bảo độ chính xác của độ ẩm đối với gỗ

Làm thế nào để khô gỗ với máy bơm nhiệt bơm

Thiết bị sấy gỗ muốn khô gỗ trên cơ sở có thể kiểm soát phải có ba chức năng cơ bản: sưởi ấm, điều chỉnh độ ẩm và thông gió. Sưởi nói lên chính nó. Sự điều chỉnh độ ẩm được sử dụng để cung cấp môi trường có độ ẩm cao. Cần thiết cho một số giai đoạn để ngăn chặn gỗ nứt và biến dạng.

Thiết bị thông gió phải đảm bảo rằng không khí ướt và không khí nóng chảy qua đống gỗ đồng đều. Để làm cho nước trong gỗ khô được phân phối tốt. Trong quá trình sấy đầu tiên, hiệu suất hoạt động (COP) của đơn vị bơm nhiệt cao do độ ẩm cao tương đối của gỗ được sấy khô. Khi quá trình sấy tiếp tục, COP sẽ giảm do giảm độ ẩm tương đối, làm giảm hiệu suất của sự hợp nhất trên cơ sở tiêu cực.

Nếu nhiệt độ không cao, ví dụ nhiệt độ thấp có nhiệt độ dưới 54 ° C. Không thể loại bỏ độ ẩm khỏi gỗ trong trường hợp độ ẩm dưới 15%. Nói chung, cần tăng nhiệt độ sấy lên 71 o C trở lên.

 

Kho sấy phải có nhiệt và chịu được sự mất mát của không khí. Về mặt cách nhiệt, cấu trúc của tủ phải có công suất nhiệt nhỏ để giảm tổn thất nhiệt, bằng hoặc ít hơn nhiệt cơ tương đương của máy móc. Không có thiết bị làm ẩm được lắp đặt trong tủ sấy máy bơm nhiệt. Nếu hơi nước tràn, chắc chắn rằng điều kiện sấy khó thay đổi. Do đó, kho sấy sẽ có chức năng không thấm nước rất tốt..

 

Giữ không khí trong tủ ổn định. Tốt nhất nếu tốc độ không khí là 1m / s.

 

* Nhiệt độ bầu khô (The dry-bulb temperature (DBT) là nhiệt độ của không khí. Được đo bằng nhiệt kế tự do tiếp xúc với không khí nhưng được bảo vệ khỏi bức xạ và độ ẩm.)

Sấy gỗ dùng bơm nhiệt

CÔNG TY TNHH THIẾT BỊ CÔNG NGHỆ XANH TUẦN HOÀN QUANG ANH

Máy sấy nông sản, hải sản dùng bơm nhiệt Heat Pump

Sản phẩm sau sấy đạt mọi tiêu chuẩn xuất khẩu về chất lượng và vệ sinh

Tiết kiệm điện gấp 4 lần so với sấy bằng điện trở, hoàn vốn nhanh chóng

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Call Now Button
Chat với chúng tôi