Máy sấy hồng kiểu Nhật Bản bằng Heat Pump

Máy sấy hồng kiểu Nhật Bản

Máy sấy hồng kiểu Nhật Bản bằng heat pump

Hằng năm, Đà Lạt có hàng trăm ha trồng hồng với sản lượng hàng ngàn tấn. Dù là trái đặc sản nhưng người trồng hồng luôn gặp cảnh bấp bênh do không có đầu ra, nên việc nâng cao giá trị của loại trái này rất được quan tâm.

Sản phẩm hồng sấy để đạt tiêu chuẩn xuất khẩu hoặc nhu cầu trong nước. Không được sử dụng chất bảo quản, không ướp hóa chất hay bất cứ phụ gia nào. Đồng thời trải qua quá trình quản lý chất lượng nghiêm ngặt. Để chất lượng sản phẩm hồng sấy thơm ngon, giữ được màu sắc, mùi vị đặc trưng. Việc điều khiển nhiệt độ, độ ẩm trong quá trình sấy hồng rất quan trọng. Đặc biệt, năng suất sấy hồng phải ổn định để đáp ứng đủ nhu cầu của thị trường.

Hiện tại kỹ thuật sấy hồng từ Nhật Bản, đang được đề cập nhiều. Đó là kỹ thuật sấy hồng trong lồng kính dưới ánh nắng mặt trời, tuy cho kết quả tương đối nhưng còn phụ thuộc nhiều vào tự nhiên, chi phí đầu tư cao. Phương pháp dùng Máy sấy hồng kiểu Nhật Bản bằng heat pump mà chúng tôi sẽ đề cập trong bài viết này. Sẽ giải quyết được tất cả những nhược điểm mà kỹ thuật sấy hống kiểu Nhật Bản trên chưa khắc phục được.

Máy sấy hồng kiểu Nhật Bản bằng heat pump

Hồng dùng sấy khô là những quả to, căng mọng, chín vàng, được hái cả cuống từ huyện Đơn Dương. Nơi có diện tích hồng lớn nhất và chất lượng tốt nhất Lâm Đồng. Hồng được rửa sạch, đưa vào máy bóc lớp vỏ ngoài, xử lý vô trùng, sấy qua lớp ẩm. Tiếp đó, những trái hồng này được treo lên sợi dây dù nhỏ, xếp thành từng hàng đưa ra sấy bằng ánh nắng mặt trời qua lớp không khí trong nhà kính và lưới làm mát. Sau 3 tuần, trái hồng được hong khô bằng không khí, teo lại còn 35 – 40% là có thể cho sản phẩm hồng khô nhưng vẫn đảm bảo dẻo, thơm và đảm bảo vị ngọt tự nhiên.

Tuy nhiên, vốn đầu tư ban đầu cao, do chi phí xây dựng nhà kính. Thời gian cho hồng thành phẩm lâu, không đáp ứng được nhu cầu thị trường lớn. Lại sấy dựa vào ánh nắng mặt trời nên còn phụ thuộc quá nhiều vào tự nhiên. Không đảm bảo vệ sinh an toàn thực phẩm vì quá trình sấy không khép kín. Kéo theo đó là giá thành hồng sấy kiểu nhật bản này rất cao, thời gian thu hồi vốn lâu cho doanh nghiệp đầu tư kỹ thuật này .

Không giống như phương pháp dùng Máy sấy hồng kiểu Nhật Bản bằng heat pump. Chỉ cần kho sấy với diện tích theo năng suất, có thể thay đổi được theo nhu cầu. Nên có thể đảm bảo được sản lượng hồng sấy. Vốn đầu tư kho sấy, thấp hơn nhiều so với đầu tư nhà kính. Quá trình sấy khép kín, nhiệt độ, độ ẩm sấy đều được điều khiển tự động qua màn hình LCD. Cần rất ít người giám sát, thời gian sấy nhanh.

Máy sấy hồng kiểu Nhật Bản bằng heat pump

Nên Máy sấy hồng kiểu Nhật Bản bằng heat pump, không những đảm bảo về năng suất sấy, đảm bảo được về vấn đề vệ sinh an toàn thực phẩm. Chất lượng hồng sau khi sấy cao, không phụ thuộc vào điều kiện thời tiết. Mà còn tiêu tốn rất ít năng lượng điện, thời gian thu hồi vốn nhanh. Vì vốn đầu tư ban đầu, cũng như chi phí vận hành thấp hơn nhiều.

Máy sấy hồng kiểu Nhật Bản bằng heat pump

Tháo lắp, di chuyển dễ dàng

Các kiểu Máy sấy bằng heat pump

Máy sấy hồng kiểu Nhật Bản bằng heat pump

 

Máy sấy hồng kiểu Nhật Bản bằng heat pump

Bảng thông số kỹ thuật

Máy sấy hồng kiểu Nhật Bản bằng heat pump

Máy sấy hồng kiểu Nhật Bản bằng heat pump

Các dự án sử dụng máy sấy bơm nhiệt Heat Pump

 

Sản phẩm sau sấy đạt mọi tiêu chuẩn xuất khẩu về chất lượng và vệ sinh

Tiết kiệm điện gấp 4 lần so với sấy bằng điện trở, hoàn vốn nhanh chóng

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Call Now Button
Chat với chúng tôi