Máng cáp – Tác dụng của máng cáp | Quang Anh CE

Máng cáp, dùng máng cáp có tác dụng gì

Máng cáp có tác dụng gì ?

Máng cáp là gì ?

Máng cáp hay còn được gọi là máng điện. Máng cáp tên tiếng anh là cable traystrunkings. Máng cáp sử dụng nguyên liệu chủ yếu là tôn. Thiết kế thành tôn sử dụng cho việc đưa dẫn các đường dây cáp điện hay các mạng trong các tòa nhà và khu công nghiệp. Thắc mắc mà Quang Anh CE được nhận nhiều là tại sao phải dùng máng cáp ? Hay máng cáp có những ưu điểm gì ? Lợi ích khi sử dụng máng cáp ? Trong nền công nghiệp điện, có rất nhiều kỹ sư có lượng kiến thức về các hệ thống đường cáp chưa vững chắc. Chính vì lí do đó , có rất nhiều người thường né tránh nhiệm vụ liên quan đến hệ thống đường cáp. Thí dụ như việc lắp đặt bố trí hay cả việc lựa chọn máng cáp.  Việc lắp đặt bố trí, thiết kế hay lựa chọn là quyết định quan trọng liên quan đến hệ thống lưới điện. Việc trên nhằm mục đích tiết kiệm tối đa các chi phí về thiết bị điện.  tối đa các chi phí.  Máng cáp, dùng máng cáp có tác dụng gì    Máng cáp, dùng máng cáp có tác dụng gì

Sản phẩm Thang, Máng cáp của Quang Anh CE

Tại sao phải thiết kế hệ thống Máng cáp ?

Tại sao phải thiết kế hệ thống máng cáp ? Nếu bỏ qua việc thiết kế xây dựng hệ thống đường cáp thì không chỉ tốn kém. Mà nó còn khó có thể mà đáp ứng nhu cầu của khách hàng. Chính vì lí do đó việc cần phải làm đầu tiên chính là :

Xác định chi tiết và kỹ lưỡng các kinh phí và đặc điểm phù hợp với những hệ thống đường cáp.

Vì nhiệm vụ này liên quan nhiều đến thời gian và tiền bạc. Vì vậy nhiệm vụ này thường khó để thực hiện được. Điều cần thiết nhất chính là những quyết định ngay lúc này sẽ đánh giá thiết yếu để phần nào giúp bạn tiết kiệm phần nào chi phí cũng như thời gian trong quá trình vận hành sau này.

Ngoài ra cần xác định đánh giá về cả mức độ an toàn, tin cậy cũng như các yêu cầu về không gian hay chi phí của dự án. Có nhiều hệ thống đường cáp thương mại haycông nghiệp gây lãng phí kinh phí vốn đầu tư. Lãng phí công suất điện không cần thiết và chi phí bảo dưỡng.

Hệ thống đường cáp thường không có khả năng tối giản hóa các yêu cầu thay đổi hay mở rộng khi có nhu cầu. Hay đảm bảo an toàn tuyệt đối cho các đơn vị hay cá nhân sử dụng cũng như các trang thiết bị xung quanh.

Chính vì thế, thay vì sử dụng đường ống cáp vào việc xây dựng hệ thống đường cáp. Thì hiện nay người ta thường sử dụng máng cáp nhiều hơn. Nhằmđảm bảo an toàn, tin cậy cũng như tiết kiệm không gian và chi phí.

Những điểm vượt trội

 • Bảo đảm an toàn tuyệt đối
 •   Mức độ tin cậy cao
 •  Thiết kế giúp tiết kiệm không gian
 • Tiết kiệm kinh phí về kinh tế
 • Tiết kiệm kinh phí thiết kế
 •  Hạn chế việc tốn kém về nguyên vật liệu
 • Hạn chế tiêu hao thời gian quá nhiều. Tiết kiệm tối đa kinh phí lắp đặt
 • Tiết kiệm kinh phí bảo dưỡng .

Máng cáp – giải pháp mang lại niềm tin cho khách hàng

Được thiết kế lựa chọn và bố trí một cách khoa học và hợp lí. Hệ thống máng giúp phần nào việc đáp ứng được các yêu cầu của hệ thống điện, dữ liệu, điều khiển, sửa chữa cũng như các thiết bị đo đạc. Các đơn vị cá nhân sử dụng hoàn toàn có thể tin tưởng vào độ bền  và tuổi thọ cao của hệ thống máng cáp chúng tôi cung cấp.

Hệ thống  mang lại cho các đơn vị cá nhân sử dụng:

 • Sự tin tưởng tuyệt đối: Phần lớn các hệ thống đường cáp phổ biến trong công nghiệp điện đều sử dụng máng cáp. nhằm bảo vệ tránh các sự cố gây tổn thất. Hoặc những ảnh hưởng nghiêm trọng tới các thiết bị điện xung quanh.Vì vậy việc lắp đặt hệ thống máng cáp là vô cùng cần thiết đối với mọi đơn vị hay cá nhân nào trong công nghiệp điện. Người sử dụng hoàn toàn yên tâm và tin tưởng về mức độ an toàn trong khi sử dụng.
 •  Ở các đài truyền hình và đài phát thanh. Người ta rất yên tâm khi dùng máng cáp để hỗ trợ cũng như dẫn các đường cáp truyền tải lớn của mình. Thường thì các hệ thống đường ống khó mà đáp ứng được những yêu cầu cao và linh hoạt được . Nhưng đối với hệ thống máng cáp thì hoàn toàn phù hợp.
 • Hệ thống máng cáp được sử dụng phổ biến và rộng rãi. Ngoài việc dẫn các đường dây trên hoặc dưới sàn. Ngoài đó còn bảo vệ an toàn tuyệt đối  tính mạng con người. Mặt khác tăng tính thẩm mỹ cao cho nơi được lắp đặt.

.Máng cáp – giải pháp vấn đề tiết kiệm không gian

 • Không những việc bảo đảm an toàn người sử dụng. Lắp đặt hệ thống máng cáp giúp tiết kiệm diện tích lớn. Được thiết kế nhỏ gọn nhẹ khá tiết kiệm diện tích so với hệ thống đường ống dẫn nhiều. Việc lựa chọn hệ thống máng cáp quý khách có thể hoàn toàn yên tâm về vấn đề không gian.

 •  Thực tế thì việc lắp đặt ống dây dẫn không tốt. Vì nó chiếm khá nhiều diện tích không gian của các thiết bị khác. Ciệc lắp đặt máng cáp sẽ đáp ứng vấn đề này dễ dàng.
 • Tiết kiệm chi phí lắp đặt phòng máy có mật độ đường dây chằng chịt
 •   Các trang thiết bị ở sân bay cũng thường sử dụng máng cáp có thể mở rộng để đáp ứng nhu cầu mở rộng khi cần thiết của ngành công nghiệp vận chuyển hàng không.
 • Máng cáp được sử dụng để bảo vệ đường cáp trong nhiều lĩnh vực bởi vì chúng không những dễ dàng đáp ứng các nhu cầu mở rộng mà còn tiết kiệm diện tích và chi phí.
 • Máng cáp chính là giải pháp hoàn hảo nhất cho những hệ thống sử dụng nhiều đường cáp.

Máng cáp – giải pháp tiết kiệm chi phí

Yếu tố tiết kiệm chi phí cũng chính là vấn đề hàng đầu.

 • . Ta thấy rằng khi tiến hành việc so sánh giữa chi phí lắp đặt giữa ống dẫn và máng cáp . Chi phí cho việc sử dụng đường ống dẫn khá lớn. Còn đối với việc lắp đặt hệ thống máng cáp thì hoàn toàn ngược lại. So với việc lắp hệ thống máng cáp, người sử dụng sẽ tiết kiệm được từ 10 tới 60% chi phí nhân công và nguyên vật liệu.
 • Việc lắp đặt hệ thống máng cáp ngay bây giờ còn tiết kiệm được khá nhiều chi phí cho sau này. Như giảm chi phí cho việc bảo trì, bảo dưỡng . Tránh lãng phí điện cũng như việc tránh các vấn đề về môi trường.

Thông tin liên lạc

Mọi thắc mắc xin vui lòng liên hệ theo thông tin bên dưới đây. Xin chân thành cám ơn.

CÔNG TY TNHH THIẾT BỊ CÔNG NGHỆ XANH TUẦN HOÀN QUANG ANH

Quang Anh CE

Website: https://tubuhathe.net/

VP: A18 Phạm Văn Đồng, P.Linh Đông, Quận Thủ Đức, TPHCM

Xưởng: 

Điện thoại: 028 627 24787    Hotline: 0978806506

Email: sales@tubuhathe.net

Mã số thuế: 0316365712

TK: 038 1 00 048231 7 Tại ngân hàng Vietcombank, chi nhánh Thủ Đức, Tp.HCM

“Tiết kiệm năng lượng là đầu tư cho thế hệ tương lai”

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Call Now Button
Chat với chúng tôi