Định nghĩa, chức năng và phân loại Aptomap (MCCB) theo ứng dụng

Chức năng của Aptomap MCCB

Aptomat (MCCB)  là một loại thiết bị bảo vệ điện. Thường được sử dụng khi dòng tải vượt quá khả năng của bộ ngắt mạch thu nhỏ . Chúng cũng được sử dụng trong các ứng dụng của bất kì dòng điện lớn nhỏ nào. Đối với các ứng dụng yêu cầu thấp cần lắp đặt thiết lập các lỗi bằng MCCB này.

Định nghĩa và chức năng Aptomat ( MCCB)

Định nghĩa Aptomat

Aptomat viết tắt MCCB. Là một loại thiết bị bảo vệ điện có thể được sử dụng cho một loạt các điện áp, và tần số của cả 50 Hz và 60 Hz. Sự phân biệt chính giữa bộ ngắt mạch dạng đúc và thu nhỏ là MCCB có thể có cường độ dòng điện lên tới 2.500 ampe. Và các thiết lập chuyến đi của nó thường có thể điều chỉnh được. Sự khác biệt bổ sung là MCCB có xu hướng lớn hơn nhiều so với MCB. Giống như hầu hết các loại bộ phận ngắt mạch.

Chức năng của Aptomat:

Chức năng của Aptomat MCCB

  • Bảo vệ chống quá tải – dòng trên giá trị định mức. Kéo dài hơn so với thông thường đối với ứng dụng.
  • Bảo vệ chống lại các lỗi điện – Trong một lỗi như mạch ngắn hoặc lỗi dòng. Có những trường hợp xuất hiện những dòng điện cực kỳ cao phải được ngắt ngay lập tức.
  • Bật và tắt mạch – Đây là chức năng ít phổ biến của bộ ngắt mạch. Nhưng chúng có thể được sử dụng cho mục đích đó nếu không có công tắc thủ công đầy đủ.

Một loạt các thiết bị điện có sẵn từ bộ phận Aptomat . Cho phép chúng được sử dụng trong nhiều ứng dụng khác nhau. MCCB có sẵn với các xếp hạng hiện tại nằm trong phạm vi từ các giá trị thấp như 15 ampe. Cho đến các xếp hạng công nghiệp như 2.500 ampe. Điều này cho phép chúng được sử dụng trong cả các ứng dụng công suất thấp và công suất cao.

Các loại Aptomat ( MCCB ) phân loại theo ứng dụng

Aptomat có thể có mức đánh giá hiện tại rất cao. Hoàn toàn được cho phép chúng được sử dụng trong các ứng dụng nặng. Sau đây là một số cách sử dụng điển hình của MCCB:

  • Bảo vệ feeder điện chính

Các mạch nạp điện cung cấp điện cho các bảng phân phối lớn. Thường có dòng điện rất cao, hàng trăm ampe. Ngoài ra, nếu có thêm mạch được thêm vào hệ thống trong tương lai. Có thể cần phải điều chỉnh cài đặt ngắt mạch. Do đó, cần có Aptomat để ngắt mạch.

  • Tụ ngân hàng bảo vệ

 Tụ ngân hàng là một thành phần rất quan trọng của hệ thống điện thương mại và công nghiệp. Vì chúng cho phép hiệu chỉnh hệ số công suất – giảm dòng chảy và ngăn ngừa chi phí từ các công ty điện lực. Các ngân hàng tụ điện lớn có thể rút ra dòng điện cao và sẽ yêu cầu bảo vệ MCCB.

  • Bảo vệ máy phát điện – Máy phát điện

Các máy phát điện lớn có thể cung cấp công suất hàng trăm ampe. Ngoài ra, bộ gen thường rất tốn kém. Các đánh giá cao hiện tại của bộ Aptomat cho phép họ cung cấp bảo vệ đáng tin cậy trong ứng dụng này.

  • Ứng dụng hàn

Trong ứng dụng hàn, một số máy hàn có thể rút ra dòng điện rất cao vượt quá khả năng của bộ phận ngắt mạch thu nhỏ. Vì vậy cần lắp đặt Aptomat ( MCCB) để đảm bảo trong ứng dụng hàn.

  • Các ứng dụng có dòng điện thấp

Aptomat ( MCCB)  không chỉ dành cho các ứng dụng có dòng điện cao. Có các mô hình có dòng điện dưới 100 ampe. Khi thiết bị có dòng điện thấp , lúc này thiết bị cần MCCBs để dễ dàng điều chỉnh sửa chữa các lỗi

  • Bảo vệ động cơ 

Khả năng bảo vệ đáng tin cậy của MCCB làm cho chúng trở thành lựa chọn thích hợp để bảo vệ động cơ . Aptomat có thể được điều chỉnh để bảo vệ quá tải mà không bị vấp trong quá trình khởi động của động cơ điện.

Tóm lại, MCCB cung cấp sự bảo vệ đầy đủ bất cứ khi nào ứng dụng yêu cầu xếp hạng hiện tại cao. Có thể dễ dàng cài đặt và sửa chữa lỗi một cách đơn giản.


Thông tin liên lạc :

CÔNG TY TNHH THIẾT BỊ CÔNG NGHỆ XANH TUẦN HOÀN QUANG ANH

Quang Anh CE

Website: https://tubuhathe.net/

VP: A18 Phạm Văn Đồng, P.Linh Đông, Quận Thủ Đức, TPHCM

Xưởng: 

Điện thoại: 028 627 24787    Hotline: 0978806506

Email: sales@tubuhathe.net

Mã số thuế: 0316365712

TK: 038 1 00 048231 7 Tại ngân hàng Vietcombank, chi nhánh Thủ Đức, Tp.HCM

“Tiết kiệm năng lượng là đầu tư cho thế hệ tương lai”

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Call Now Button
Chat với chúng tôi